Nửa tấn bánh phở tẩm chất cấm bị phát hiện
Công an đang tạm giữ 500kg bánh phở tại một cơ sở sản xuất sau khi mẫu thử phát hiện chất cấm Formol.
Sáng 18/1, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Phủ Lý, Hà Nam) kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng trú tại phường Trần Hưng Đạo đã phát hiện trong các mẫu bánh phở có chứa Formol (chất cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm).
|
Cơ sở sản xuất bánh phở chứa Formol bị phát hiện.
|
Công an đã tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong sản xuất bánh phở và một số tang vật có liên quan.
Ông Hùng khai đã sử dụng Formol để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Hàng ngày cơ sở hoạt động từ 2h đến 8h, sản xuất được khoảng 600kg bánh phở. Sản phẩm được tiêu thụ ở Hà Nam và các tỉnh lân cận.
Theo Công an Nhân dân