Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

Cảnh sát phát hiện nhiều 'bẫy' đinh trên quốc lộ 1A

Vị trí rải đinh trên quốc lộ 1A (đoạn qua Thanh Hóa) gần hai quán ăn đông khách, nên nhà chức trách nghi có thể do cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh.

Ngày 26/11, ông Trình Ngọc Thành, Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận phản ánh của nhiều tài xế dính bẫy đinh trên quốc lộ 1A (đoạn qua dốc Xây, phường Bắc Sơn), đơn vị đã cử lực lượng vào cuộc song chưa tìm ra thủ phạm.

 

canh-sat-phat-hien-nhieu-bay-dinh-tren-quoc-lo-1a

Một ôtô dính bẫy đinh khi đi qua thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: L.S.

 

"Chúng tôi phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông mật phục ngày đêm, tuy nhiên chưa có manh mối", ông Thành nói và cho hay, trong quá trình điều tra, cảnh sát thu được 11 chiếc đinh 4 chân sắc nhọn. Những chiếc đinh này được chế bằng cách gò hàn chắc chắn, rải dọc quốc lộ 1A hướng lưu thông Bắc Nam.

 

Theo nhà chức trách địa phương, tại vị trí rải đinh và quanh đó rất ít các điểm vá xăm lốp. Phường Bắc Sơn có hai tiệm sửa xe ôtô nhưng làm ăn lâu năm, uy tín. "Vị trí rải đinh trước hai nhà hàng rất đông khách", ông Thành nói và nhận định, việc rải đinh có thể liên quan đến cạnh tranh buôn bán thiếu lành mạnh.

 

Về phía hai chủ nhà hàng khẳng định, họ không có thù oán hay xích mích gì với ai. "Lâu nay chúng tôi làm ăn yên ổn, tuy nhiên, từ hôm xảy ra chuyện rải đinh thì lượng khách giảm đáng kể", một chủ quán cho hay.

 

canh-sat-phat-hien-nhieu-bay-dinh-tren-quoc-lo-1a-1

Cảnh sát thu được cả chục chiếc đinh bốn chân trên quốc lộ 1A. Ảnh: L.S.

 

Khoảng một tuần trước, ôtô lưu thông trên quốc lộ 1A địa phận Dốc Xây liên tục cán phải đinh, là loại đinh chế với 3 - 4 đầu nhọn nhằm tăng khả năng xuyên thủng lốp xe.

 

Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, hành vi cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu có tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù.

 

Lê Hoàng - Báo VnExpress

Bình luận