Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

360Hot Forum » Khác

Đề tài: Nhận biết mới về Đái tháo đường

21-06-2018, 11:08 #1
Tham gia: 05-06-2018
Bài: 2

Nghiên cứu mới cho thấy, trên toàn thế giới, chúng ta có khả năng có đến 5 loại bệnh đái tháo đường, nhưng nhiều hơn thế; chứ không phải chỉ có một hoặc hai loại như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Đái tháo đường

Hầu hết những bác sĩ sẽ cho bạn biết Đái tháo đường được chia thành hai loại, loại 1 và loại 2. Bên cạnh đó còn có một loại bệnh hiếm gặp hơn thường được viết tắt, chả hạn như LADA và MODY.

hoặc tất cả những điều đó đều có điều kiện thay đổi. Những nhà nghiên cứu thuộc trọng tâm Đại học Lund, Thụy Điển và Viện Y học phân tử Phần Lan đã tìm thấy ít ra 5 nhóm Đái tháo đường, mỗi loại đều có các rủi ro, dấu hiệu và Nguyên nhân riêng. Các nghiên cứu trong tương lai có khả năng thêm vào thêm những nhóm vào danh sách này nữa.

Bệnh đái đường

Nhóm 1: Tiểu đường dạng tự miễn dịch nặng (SAID), ảnh hưởng đến các người khỏe mạnh từ khi còn trẻ. Thân thể không thể sản xuất ra insulin.

Nhóm 2: Đái tháo đường dạng thiếu insulin nghiêm trọng (SIDD), tương đương như SAID về những mặt đối tượng tác động (những người trẻ khỏe mạnh), nhưng không phải do hệ miễn dịch.

Nhóm 3: Bệnh tiểu đường dạng kháng insulin nặng (SIRD), ảnh hưởng đến các người thừa cân, các người đã kháng insulin nặng.

Nhóm 4: Bệnh tiểu đường nhẹ tác động đến béo phì (MORD), cũng ảnh hưởng đến người béo phì nhưng có xu hướng phát triển sớm hơn trong cuộc đời. Nó có điều kiện được kiểm soát nếu đổi thay lối sống và sử dụng thêm metformin.

Nhóm 5: Đái tháo đường nhẹ thúc đẩy đến tuổi tác (MARD), bênh này ảnh hưởng đến người cao tuổi và cũng có thể được quản lý bằng cách đổi thay nếp và sử dụng metformin. Đây là Đái tháo đường hay gặp nhất trong tất cả 5 loại nói trên.

Nhóm nghiên cứu do Leif Groop, giáo sư về bệnh Bệnh tiểu đường và nội tiết học tại Đại học Lund tại Thụy Điển đã liệt kê kết luận này sau khi theo dõi các xuất hiện triệu chứng của 13.720 bệnh nhân mới được chẩn đoán từ 18 đến 97 tuổi.

Hiểu biết rộng hơn về Tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tính chất lâu ngày mà ước tính tác động đến 425 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có thể quản lý được, nhưng nó là một trong những Lý do hàng đầu gây tử vong, trực tiếp gây ra cái chết cho 1,6 triệu người(tương đương 2,8% dân số) vào năm 2015.

Nhóm nghiên cứu hy vọng nghiên cứu mới này sẽ giúp những bác sỹ và người mắc bệnh chữa trị bệnh tốt hơn và đưa ra các cảnh báo về những biến chứng có điều kiện xảy ra đối với căn Bệnh tiểu đường nguy hiểm của họ- ví dụ như nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng người bệnh Bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ cao hơn về bệnh võng mạc, người mắc bệnh nhóm 3 có tỷ lệ suy thận cao nhất.

Ông Leif Goop giải thích trong một bài phát biểu: “Đây là bước đầu tiên để chữa trị Đái tháo đường trên từng người mắc bệnh, chẩn đoán và phân loại hiện tại Đái tháo đường là không đủ và không thể dự đoán các biến chứng hoặc cách trị trong tương lai.”

Những hiểu biết mới về bệnh đái đường

Victoria Salem, nhà tư vấn và nhà khoa học lâm sàng tại Đại học Imperial, London, người không tham gia nghiên cứu cũng đồng ý với quan điểm này: “Đây chắc ngăn chặn là cách đúng đắn mà chúng ta nên cân nhắc về Bệnh tiểu đường như một căn bệnh trong tương lai”.

nhưng bà nói thêm, cần có thêm nhiều nghiên cứu để khám phá các phát hiện này. “Vẫn còn những lượng rất lớn chưa được biết đến - có thể là trên toàn thế giới có 500 phân nhóm ràng buộc vào các ảnh hưởng di lan truyền và môi trường địa phương.”

Bước tiếp theo là bắt tay vào những chương trình tương tự với các người có nguồn gốc sắc tộc #. Những nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch nghiên cứu ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Trả Lời Với Trích Dẫn Trả lời

Trả lời nhanh