Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

360Hot Forum » Văn học

Đề tài: Truyện ngắn

24-08-2017, 01:23 #1
Tham gia: 23-08-2017
Bài: 2

30 ngày yêu

30 ngày yêu 
Tối
"này em, em đừng dễ thương như thế nếu không anh bay vào ôm em đó..." cô đọc tin nhắn khẽ cười. Anh kém cô 3 tuổi. Vừa nói thích cô. Anh ở Hà Nội còn cô làm việc tại Vũng Tàu. 
Sáng thứ hai của tuần đầu
"em dậy chuẩn bị đi học, em biết là anh vẫn đang ngủ. Anh ngủ ngon nhé. Yêu anh." Anh hay thức khuya để viết vào mỗi tối. Anh bảo đêm là lúc yên ắng nhất khiến con người dễ  hòa nhập vào cảm xúc để viết nên những chân thành từ trái tim mình. Cô thấy nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ trong anh. Thỉnh thoảng cô lại nghĩ đến việc tay trong tay anh vào một ngày nắng đủ ấm cho hai đứa. Cô đi. Miệng hát mắt cười.
Sáng thứ hai, tuần thứ hai
Cô kể cho anh mọi thứ về mình. Từ công việc, quan hệ, cuộc sống và gia đình. Anh cũng thế. Anh dành thời gian nhắn tin cho cô mỗi lúc rảnh. Cô thích đọc những câu chuyện anh viết ra. Có khi mườn tượng ra chính mình. Khi ấy, mắt chung hướng và tim cùng nhịp đập. Hạnh phúc.
Sáng thứ hai, tuần thứ ba
Cô nhận công tác Hà Nội. Cô có thể không đi nhưng vì lòng vẫn đang hướng về một người. Dạo gần đây anh bận việc rất nhiều. Anh và cô ít nói chuyện với nhau hơn. Cô nhận thức rõ được cái tôi cá nhân tinh thần và ý chí làm việc của anh. Anh biết rõ những mối quan hệ của cô biết rõ công việc mà đôi lúc cô vẫn luôn lo sợ về ranh giới của việc đúng sai là quá mỏng manh. Có khi trong những cuộc truyện trò anh và cô chọn cách im lặng để không làm tổn thương xúc cảm trong nhau. Họ cách nhau một bước. Anh vẫn lo cho những vụng về của cô. Cô vẫn thấy mình cần anh như lúc đầu. Cách bước. Chân không rời.
Ngày cuối ở Hà Nội, cô lang thang bên bờ hồ nghĩ đến anh. Lỗi hẹn. Khoảng cách gần hơn nhưng chân thành trao nhau vơi bớt. Cô thấy mình ngốc khi trọn vẹn yêu thương một người. Anh thấy mình còn nhiều hoài bão chưa thành bản thân chưa thể che chở được cho cô. Điều xa nhất cho một tình yêu không phải là khoảng cách. Cô nhắn cho anh một tin trước khi rời Hà Nội... "Em đi đây..." 
#Nhỏ

Trả Lời Với Trích Dẫn Trả lời

Trả lời nhanh