Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

Blizzard bỗng dưng tặng game miễn phí cho hàng trăm người, điều chưa từng xảy ra trước đây

Nói về vấn đề tặng game miễn phí, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như Steam (Valve), Humble Bundle, On the House (EA) chứ không phải Blizzard - bởi hãng game nổi tiếng này xưa nay chỉ giảm giá chứ hầu như chưa bao giờ biết đến chuyện cho không game thủ game hay bất kì sản phẩm gì.

Nhưng vài ngày trở lại đây, rất nhiều game thủ đang cảm thấy ngạc nhiên khi StarCraft II: Wings of Liberty - phần đầu tiên của loạt trilogy game chiến thuật StarCraft II đã xuất hiện trong tài khoản Battle.net của họ kèm theo thông báo tặng miễn phí giống như tấm hình dưới đây:

 

"Bạn đã nhận được một game miễn phí: StarCraft II: Wings of Liberty" - nguyên văn thông điệp của Blizzard.

 

Bên cạnh việc đi ngược lại truyền thống của Blizzard thì kì lạ hơn nữa là đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì một thông báo nào từ phía hãng game này về việc tặng game miễn phí. Trong khi đó số lượng người nhận được StarCraft II: Wings of Liberty thì vẫn tiếp tục gia tăng dựa vào các chủ đề mới được lập trên diễn đàn Reddit.

 

Nhiều game thủ trên thế giới đang bàn luận về động thái chưa từng có của Blizzard.

 

Từ sự việc, nhiều người dự đoán rằng Blizzard đang có kế hoạch tặng StarCraft II: Wings of Liberty miễn phí cho tất cả game thủ trên toàn thế giới trong tương lai gần, bởi dù sao thì đây cũng là một tựa game đã gần 7 năm tuổi và khó lòng có cơ hội tăng thêm doanh thu nữa. Chưa kể sau khi chơi phần đầu tiên này, rất có thể sẽ có những người cảm thấy hứng thú và chi tiền cho hai phiên bản còn lại là Heart of the Swarm (2013) và Legacy of the Void (2015).

 

Vì không có thông tin chính thức nào từ phía Blizzard nên rất có thể cũng sẽ có những game thủ Việt nhận được StarCraft II: Wings of Liberty miễn phí mà không hề hay biết. Để kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm Battle.net bằng tài khoản của mình và click vào mục StarCraft II và xem xem có thông báo nào giống như tấm hình ở trên đầu bài viết hay không. Riêng cá nhân người viết thì mặc dù đã "cúng" kha khá tiền mua những tựa game khác cho Blizzard nhưng StarCraft II miễn phí thì vẫn chưa thấy đâu.

 

Thực tế thì kể từ năm ngoái, Blizzard đã cho phép game thủ có thể tham gia đấu trường mạng của StarCraft II hoàn toàn miễn phí, với đầy đủ cả 3 chủng tộc lẫn các chủng loại quân thông qua phiên bản rút gọn Starter Edition. Hạn chế duy nhất là bạn sẽ không thể chơi phần chiến dịch theo cốt truyện và tham gia chế độ đánh xếp hạng mà thôi.

 

Một hình ảnh trong StarCraft II: Wings of Liberty.

 

Về phần StarCraft II: Wings of Liberty, game là sự tiếp nối ngay sau những sự kiện xảy ra ở StarCraft 1, tập trung vào chủng tộc Terran và kể về hành trình lật đổ đế chế của tên hoàng đế gian ác Arturus Mengsk của người hùng Jim Raynor, đồng thời tìm kiếm tung tích về Sarah Kerrigan - người đồng đội cũ trong lực lượng quân kháng chiến nhưng nay đã trở thành nữ hoàng của loài Zerg.

 

Nguồn: Gamehub

Bình luận