Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

Việt Nam lọt top 3 nước có mạng dây điện nguyên hiểm nhất

Hình ảnh người thợ điện mò mẫm giữa mạng lưới chằng chịt dây điện, dây cáp, dây điện thoại đan xen là ví dụ về mạng lưới điện nguy hiểm ở Việt Nam.

 

viet-nam-lot-top-3-nuoc-co-mang-day-dien-nguyen-hiem-nhat

Việt Nam xếp thứ ba trong danh sách bình chọn những nơi có mạng lưới điện nguy hiểm nhất của tạp chí Anh. Ảnh: E&T.

 

Các thành viên Viện Kỹ thuật và Công nghệ Anh (IET) cùng 138.000 độc giả tạp chí E&T bình chọn những mạng dây điện nguy hiểm nhất trên thế giới. Hơn 500 hình ảnh mạng dây điện ở nhiều quốc gia được đăng trên tạp chí và độc giả bầu chọn 12 ví dụ khiến họ sốc nhất.

 

Đứng đầu danh sách với hơn 50% số phiếu bình chọn là một tòa nhà văn phòng ở Madras, Ấn Độ. Bảng điện của tòa nhà có nhiều đầu dây để trần, ám khói đen sì, treo lỏng lẻo trên đế gỗ.

 

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về một khách sạn ở Maldives. Do không gian chật chội, ba ổ cắm có nguồn cung cấp điện chính nằm bên trong hệ thống vòi hoa sen, khiến khả năng bị điện giật tăng gấp đôi.

 

Hình ảnh nhận thu hút số phiếu bầu cao thứ ba là cảnh lắp đặt đường dây điện trên đường phố Hà Nội, Việt Nam với đường dây điện thoại, dây đèn đường và dây cáp tập trung cùng một chỗ, rất khó phân biệt đâu là dây điện do tất cả dây đều màu đen.

 

Tuy nhiên, theo E&T, tình trạng thiếu chú trọng đối với vấn đề an toàn đường dây điện không chỉ phổ biến ở châu Á. Hai trong 12 ví dụ trong danh sách nằm ở Pháp.

 

Phương Hoa - VnExpress

Bình luận