Tôi vì bạn, bạn vì tôi
youtube chanel

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là cấp độ thứ 2 của bệnh viêm lộ tuyến, mặc dù không đe dọa ngay đến mạng sống nhưng nếu không chữa đúng phương án sẽ hậu quả nghiêm trọng đến chức năng sinh nở của phái yếu . 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là gì ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là một trong các mức độ của hội chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung phải được phát hiện đúng thời điểm để chữa tránh tình trạng bệnh chuyển sang thời gian nặng hơn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể và thể lực sinh nở nói riêng.

Trong trường hợp bệnh chuyển đến giai đoạn này thì thương tổn bởi bệnh dẫn đến đã chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung với mức độ nặng hơn giai đoạn đầu, triệu trứng rõ rệt hơn và khiến phụ nữ cảm thấy đau rát khó chịu khi làm “chuyện ấy”.

Hội chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thường là ra nhiều khí hư một cách bất thường với màu vàng hay vàng nhạt kèm theo mùi hôi,nhầy, đặc, ngứa rát ở âm hộ và đôi khi có máu ở khí hư, những người mắc phải đau vùng chậu hay đau bụng dưới, dùng thiết bị soi tử cung sẽ gặp lộ tuyến bị đỏ và sần sùi.

Tìm hiểu thêm về :bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến

Nếu như viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không được điều trị ngay, sẽ gây nhiều biến chứng xấu, như:

-Trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kì nghiêm trọng hơn, thậm chí là mãn tính

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không điều trị đúng lúc hoặc chữa không đúng liệu pháp rất có khả năng khiến căn bệnh phát triển nghiêm trọng hơn sang mức độ 3, hậu quả đến đời sống và sức đề kháng sinh nở .

– Dẫn tới một vài biến chứng khác

Bệnh có thể lây lan gây viêm nhiễm một vài bộ phận khác, thậm chí nếu nhiễm khuẩn lan truyền sang vùng tam giác bàng quang còn có thể dẫn đến chứng tiểu gấp, tiểu rắt, tiểu buốt.

Xem thêm : cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Dẫn tới vô sinh nữ

Một vài người mắc phải viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ khiến dịch tiết cổ tử cung dần dần gia tăng nên ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tinh trùng, làm giảm tỷ lệ sống của tinh trùng. Một vài điều này tác hại trực tiếp đến quá trình thụ thai và là yếu tố dẫn đến không có con cho phụ nữ .

– Quay lại, khó chữa 

Do đã chuyển sang giai đoạn hội chứng bệnh nặng hơn nên triệu chứng của bệnh rất dễ gây nên tái nhiễm gây khó khăn cho việc trị và khả năng chuyển biến nhiều hơn.

Mặc dù chỉ là thương tổn lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2có thể đẩy nhanh quá trình tiến triển của một số chủng siêu vi của cổ tử cung như siêu vi chlamydia, vi rút lậu, siêu vi HPV dẫn đến mụn rộp và một số bệnh lý phụ khoa nguy hại có khả năng không có con nữ. Viêm lộ tuyến đi kèm với viêm cổ dạ con trong thời gian dài sẽ khiến cổ dạ con to và dài hơn nên thường lầm tưởng là sa sinh dục. Do đó việc trị bệnh là rất cần thiết. Nếu bạn còn băn khoăn có thể gọi tới số 0436 272 888 để được các chuyên gia phòng khám sản phụ khoa hà nội tư vấn rõ hơn.

Bình luận